Thịt bò xào nấm rơm không chỉ là món ăn cực kì bổ dưỡng mà nó còn rất thơm ngon. Vị ngọt giòn của từng loại nấm rơm làm cho miếng thịt bò tăng thêm phần đậm đà hấp dẫn.
Cách 1
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150g;
- Cà rốt: 1 củ;
- Nấm rơm: 100g;
- Nấm trâm vàng: 100g;
- Hành lá, rau mùi: 100g;
- Ớt sừng đỏ: 5 trái;
- Hành tây: 1 củ;
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn;
Tham khảo các món ăn khác
Cách làm món đậu phụ xào nấm tươi
Cách làm món cua biển hấp bia
Hướng dẫn thực hiện
- Thịt bò được rửa cho sạch để ráo nước tiếp đó xắt miếng thật mỏng, ướp thịt với gia vị gồm: 1 muỗng hành tỏi giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn để trong khoảng 10 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Cà rốt đem nạo vỏ, rửa cho sạch cắt lát mỏng, bạn cũng có thể tạo hình hoa theo sở thích của riêng mình.
- Nấm rơm rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng chừng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước cắt miếng vừa ăn.
- Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách riêng từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng chừng 10 phút, bạn cũng có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo.
- Hành lá ngò tàu, bỏ rễ, rửa cho sạch tiếp đó thái nhỏ.
- Hành tây rửa thật sạch, lột vỏ cắt múi cau và tách ra rời từng lớp.
- Ớt rửa cho sạch, cắt lát.
- Để chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm, tiếp đó lấy thịt bò đã ướp vô xào với lửa to, xào đến khi thịt chín tái đều thì trút ngược ra đĩa.
- Tận dụng dấu dầu ăn trong chảo còn lại cho cà rốt vào đảo nhanh đều tay, tiếp đến cho lần lượt nấm rơm rồi theo cho nấm trâm vàng vô xào cùng, nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn vẫn để lửa lớn và đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu chín đều.
- Chờ cho cà rốt và nấm gần chín nhanh tay bỏ thịt bò ở đĩa ngược vào trong chảo vào đảo cùng rồi cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
- Món bò xào nấm trong suốt quá trình xào bạn nên để lửa to để nguyên vật liệu không bị mềm hoặc chảy nước ảnh hưởng đến độ ngon giòn của món ăn.
- Trút hết thịt bò ra đĩa trang trí tùy theo sở thích, chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
Nấm rơm: 100 gr;
Gừng: 1 củ;
Tỏi băm: 2 thìa café;
Gia vị: nước tương, muối, tiêu, bột nêm;
Hướng dẫn thực hiện:
Thịt bò rửa cho sạch, cắt lát mỏng sau đó đem ướp với gừng và tiêu, thêm 1 chút nước tương cho thịt mềm.
Nấm rơm được rửa sạch, cắt đôi, ngâm nước muối loãng tiếp theo đó vớt ra để ráo.
Cho tỏi vào phi cho dậy mùi thơm cùng với dầu ăn, bỏ thịt bò vô xào rồi cho tiếp nấm rơm vào. Bật lửa lớn, trộn đều nhanh tay, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấm rơm chín, bỏ ra đĩa. Chúc các bạn thành công!